Các câu hỏi thường gặp
Bạn có vấn đề? Hãy để chúng tôi giúp bạn tốt nhất có thể. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong danh sách FAQ này và nếu bạn không tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ support@timeteccloud.com và chúng tôi sẽ ở bên bạn.
Về các vấn đề chung
Trên giấy phép người dùng
Dịch vụ và tính năng
Về tích hợp TimeTec Leave & TimeTec TA
Ngày thanh toán
On Trial
Mở Chấm dứt
về Hỗ trợ
Về lưu trữ dữ liệu
 Về các vấn đề chung
1.  Là địa phương hỗ trợ cho Giải pháp TimeTec sẵn?

Vâng. TimeTec có hơn 200 đại lý ủy quyền tại khoảng 120 quốc gia. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua email, Skype, Google Talk trong 24 giờ một ngày, 7 ngày một dịch vụ quanh năm tuần.

2.  Đâu là vị trí của TimeTec Giải pháp máy chủ?

Hiện nay, nền tảng TimeTec nằm ở Tây California, Hoa Kỳ.

3.  Bạn có thiết lập nền tảng điện toán đám mây của riêng bạn, hoặc bạn làm việc với một nhà cung cấp bên thứ ba?

TimeTec hiện đang làm việc với Amazon EC2 người đóng vai trò là nhà cung cấp nền tảng đám mây của chúng tôi.

4.  đảm bảo thời gian hoạt động cho TimeTec là gì?

Xin bấm vào đây ( http://www.timeteccloud.com/guarantees ) để biết thêm thông tin.

5.  Làm thế nào an toàn là dữ liệu của tôi trên đám mây của bạn?

Đừng lo lắng, chúng tôi triển khai biện pháp phòng ngừa cần thiết để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và chúng tôi có đầy đủ các kế hoạch phục hồi tại chỗ để quản lý dữ liệu của bạn trong đám mây của chúng tôi.

6.  Tôi có cần phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu hệ thống để sử dụng TimeTec Để lại?

May mắn thay, không có. TimeTec Để lại làm việc trên tất cả các trình duyệt và tất cả các thiết bị di động.

7.  Tôi có thể mua TimeTec Để lại ở đâu? Nếu tôi ở nước ngoài, tôi vẫn có thể sử dụng sản phẩm của bạn?

Trong thời đại điện toán đám mây này, miễn là bạn có kết nối internet, sản phẩm của chúng tôi là có và bạn có thể giám sát mọi thứ ngay cả khi bạn đang đi.

8.  Được TimeTec lại có sẵn trong khu vực của tôi?

Có nó, bởi vì TimeTec Để lại là một hệ thống điện toán đám mây cơ bản, nó có sẵn trên Internet mọi lúc, truy cập trên toàn thế giới.

9.  Dữ liệu có đồng bộ giữa ứng dụng TimeTec và web xảy ra ngay lập tức?

Chắc chắn! Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn liệu có đồng bộ hóa xảy ra, làm mới màn hình và voila!

10.  Tôi có cần mua ứng dụng TimeTec hay ứng dụng trong ứng dụng không?

Ứng dụng TimeTec có thể được cài đặt miễn phí từ iOS và GooglePlay nhưng bạn chỉ có thể sử dụng nó một cách đầy đủ khi đăng ký với các giải pháp TimeTec như TimeTec TA hoặc TimeTec Leave.

11.  Thời gian trung bình cần thiết để thực hiện Take TimeTec là gì?

Điều này phụ thuộc vào số nhân viên của công ty bạn và mức độ phức tạp của chính sách nghỉ phép, các quy tắc tính lũy kế, các hạn chế và vv. Bạn có thể thực hiện nó trong vài giờ hoặc cho một tổ chức lớn hơn có thể mất nhiều thời gian hơn. Bạn không phải lo lắng vì đội hỗ trợ của TimeTec sẽ luôn ở đó để hỗ trợ bạn.

 Trên giấy phép người dùng
1.  Lý do để tính phí TimeTec Leave của một nhóm 10 người sử dụng thay vì đếm số giấy phép theo số chính xác của người dùng để giảm chi phí thực hiện?

Doanh thu của nhân viên không bao giờ thay đổi và luôn thay đổi trong công ty. Việc tính phí cho một giấy phép cá nhân cho mỗi tuyển dụng mới là rườm rà bởi vì bạn phải trải qua đăng ký giấy phép của TimeTec Leave và quá trình thanh toán trước khi có thể đăng ký vào hệ thống hoặc bạn cần phải hủy bỏ một giấy phép sử dụng nếu người đó đã từ chức. Sạc 10 người dùng cho mỗi khối giấy phép người dùng sẽ đảm bảo rằng một công ty có một số giấy phép phụ tùng được sử dụng bất cứ lúc nào. Phí thuê bao TimeTec Leave chỉ là 2 đô la một người dùng mỗi tháng, tương đối thấp trên thị trường, và tối thiểu 10 người dùng là một nhóm giấy phép nhóm chỉ để minh chứng cho sự đầu tư và cam kết cung cấp hệ thống chất lượng và đáng tin cậy cho bạn.

2.  Nếu công ty của tôi có chu kỳ thanh toán thuê bao là một năm và vào giữa năm, chúng tôi thuê một số nhân viên mới và chúng tôi hết giấy phép người dùng phụ, tôi có thể mua Giấy phép Nhóm Người dùng mới và vẫn đồng bộ với chu kỳ thanh toán của tôi không?

Có, bạn có thể đăng ký vào Giấy phép Nhóm Người dùng mới bất kỳ lúc nào và đồng bộ hóa nó với ngày hết hạn (tính theo tháng) của chu kỳ thanh toán của bạn. Bạn sẽ bị tính phí theo tháng còn lại của ngày hết hạn hiện tại của bạn. Ngược lại, nếu bạn muốn giảm Giấy phép Sử dụng Nhóm Người dùng do giảm nhân viên, bạn có thể hủy đăng ký và nhận hoàn phí trừ đi khoản phí quản lý là 10 Đô la Mỹ và phí ngân hàng.

Lưu ý: Điều khoản Đăng ký Giảm giá không áp dụng cho đăng ký Thuê Nhóm người dùng thêm giữa Khoảng Billing.

3.  Liệu dữ liệu dùng thử miễn phí của tôi có được chuyển sang tài khoản đã đăng ký của tôi để lưu lại các công việc lặp đi lặp lại trong quá trình thiết lập hệ thống và nhập dữ liệu không?

Chắc chắn. Hệ thống của chúng tôi được thiết kế để cho phép dữ liệu thử nghiệm miễn phí được di chuyển vào tài khoản đã đăng ký để tránh lặp lại nhập dữ liệu và thiết lập hệ thống.

 Dịch vụ và tính năng
1.  Tôi có thể nhận được thông báo ngay lập tức khi người lao động nộp đơn xin nghỉ phép?

Vâng. Bề sẽ nhận được một thông báo push và gửi email cho tất cả các ứng dụng nghỉ phép.

2.  Làm thế nào để làm cho chính yêu cầu nghỉ phép?

Đơn giản chỉ cần kiểm tra các yêu cầu thông qua TimeTec Để lại ứng dụng hoặc trang web và phê duyệt. Chi tiết về nghỉ phép và danh sách của người phê duyệt có sẵn để tham khảo.

3.  Tôi có thể nhìn thấy lá đặt của các nhân viên khác?

Vâng. Tất cả các lá sẽ được hiển thị trong một lịch cho nhân viên xem.

4.  Liệu hệ thống có hỗ trợ nhập khẩu nhân viên 'để lại và cân bằng?

Vâng. Bạn có thể nhập dữ liệu hiện tại để lấy và cân bằng và nhập nó vào TimeTec Leave bằng tệp xls.

 Về tích hợp TimeTec Leave & TimeTec TA
1.  Có thể truy cập TimeTec Leave với các thông tin tương tự như TimeTec TA không?

Bạn có thể đăng ký với cùng tài khoản chủ sở hữu với cả TimeTec TA và TimeTec Leave. Thử nghiệm có thể được kích hoạt trong Cài đặt Tài khoản của Quản trị viên, trong Công ty> Tài khoản Công ty. Người dùng cũng có thể sử dụng các thông tin đăng nhập tương tự cho cả hai ứng dụng.

2.  Chúng tôi có thể chia sẻ thông tin về công ty và người dùng nếu chúng tôi sử dụng cả TimeTec TA và TimeTec Leave?

Chắc chắn! Thông tin về công ty, cơ cấu tổ chức, các loại nghỉ phép sẽ được chia sẻ trong hai ứng dụng này, do đó bạn không phải đặt lại chúng. Tuy nhiên, đối với tài khoản người dùng, bạn sẽ cần chỉ định người dùng của hệ thống cho ứng dụng chính xác để họ có thể sử dụng giải pháp.

3.  Liệu các lá được áp dụng thông qua TimeTec Leave sẽ được phản ánh trong lịch làm việc và lịch trình được định cấu hình trong TimeTec TA?

Vâng, lá phiếu được chấp thuận sẽ được hiển thị trong Tổng quan về Roster của TimeTec TA; trong cả ứng dụng web và thiết bị di động.

Câu hỏi về Mô-đun Tạm thời của TimeTec (Quan điểm của người dùng)
1.  Biểu đồ pie biểu diễn trên trang chủ và nó sẽ thay đổi theo cân bằng của tôi?

Biểu đồ tròn đại diện cho tổng số tiền nghỉ phép của bạn cho tất cả các loại nghỉ trong một năm hiện tại. Mỗi lần sử dụng sẽ được khấu trừ khỏi số dư của bạn và số dư hiện tại của bạn sẽ được phản ánh trên biểu đồ tròn cho phù hợp.

2. Tôi có thể xin nghỉ phép trực tiếp từ trang chủ của ứng dụng không?

 Vâng. Chạm vào biểu tượng + ở phần trên cùng bên phải của trang. Tuy nhiên, sẽ rất thuận tiện khi bạn sử dụng TimeTec Leave App trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn không cài đặt một, bây giờ là đúng thời điểm để làm điều đó. Ứng dụng có sẵn trên iOS và Android, chỉ cần nhập TimeTec Leave và tải xuống miễn phí.

3. Có một chức năng lịch trong App, nơi tôi có thể có một cái nhìn tổng quan về nghỉ phép của mọi người?

Chức năng lịch sẽ có trong phiên bản thứ hai của TimeTec Leave App. TimeTec Leave được thiết kế để có cấp độ truy cập khác nhau cho từng cá nhân, do đó bạn chỉ có thể xem dựa trên cấp truy cập của mình. Dù sao đi nữa, chúng tôi sẽ cập nhật sớm cho bạn chức năng lịch để theo dõi!

4. Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi đã bỏ tất cả lá của tôi?

Bạn sẽ không được phép xin phép nghỉ thêm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký cho các khoản chưa thanh toán, cũng có sẵn trong lựa chọn loại bỏ và nó phải đi quá trình phê duyệt giống như các loại lá khác.

5. Tôi có thể thiết lập một tài khoản ngay từ TimeTec Leave App không?

Việc thiết lập tài khoản chỉ có thể được thực hiện trên cổng thông tin vì có nhiều chi tiết mà một quản trị viên cần phải quan tâm để không phải chịu bất kỳ lỗi nào khi hệ thống đã được triển khai. Do đó, thiết lập được khuyến khích để được thực hiện trên một màn hình lớn hơn như một máy tính chứ không phải là một điện thoại thông minh màn hình nhỏ.

6. Tôi có thể thay đổi ảnh hồ sơ của mình hoặc bất kỳ thông tin nào khác như địa chỉ bên trong TimeTec Leave App?

Thay đổi thông tin cá nhân chỉ có thể được thực hiện bởi Admin bởi vì TimeTec Leave là hệ thống của công ty và tất cả các thông tin trong TimeTec Leave phải tuân theo các thông tin trong hồ sơ việc làm của bạn. Bất kỳ thay đổi thông tin nào cũng phải thông qua Nguồn Nhân lực và sự chấp thuận của cấp trên.

7. Tôi có thể thay đổi mật khẩu của tôi trên TimeTec Leave App không?

Tính năng Quên mật khẩu sẽ có trong phiên bản thứ hai của ứng dụng TimeTec Leave. Bây giờ, bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình qua web. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về sự phát triển mới nhất. Hãy theo dõi!

8. Có bất cứ điều gì tôi có thể làm trong App để cho tôi để có được sự chấp thuận cho phép của tôi nhanh hơn?

Ồ Vâng! Bạn có thể buzz người phê duyệt của bạn trong trang chi tiết của ứng dụng và người phê duyệt của bạn sẽ được thông báo ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu chậm trễ là do người phê duyệt của bạn, không có gì hệ thống có thể làm nhưng bạn có thể gọi cho cá nhân để đẩy nhanh tiến trình.

9. Tôi có nhận được bất kỳ thông báo nào nếu nghỉ phép của tôi được chấp thuận / từ chối không?

Vâng. Bạn sẽ nhận được cả thông báo ứng dụng và email khi nghỉ phép của bạn được chấp thuận hoặc từ chối.

10. Liệu tôi vẫn nhận được bất kỳ thông báo nào nếu tôi thoát khỏi App?

Vâng. Miễn là di động của bạn được kết nối với Internet, bạn sẽ nhận được chúng.

Các câu hỏi về module TimeTec Leave Web (Quản trị Quan điểm)
1. TimeTec Leave App sẽ ngừng hoạt động (đã đăng nhập) khi tôi thay đổi mật khẩu trên trang web TimeTec Leave. Đây có phải là bình thường không? Nếu vậy, tôi nên làm gì?

Vâng. Điều này gây ra bởi việc xác minh bảo mật của ứng dụng. Nói cách khác, ứng dụng phát hiện rằng mật khẩu của bạn đã được thay đổi và để duy trì đăng nhập trong ứng dụng, sau đó bạn sẽ phải chèn mật khẩu mới.

2. Thay đổi mật khẩu trên TimeTec Leave có ảnh hưởng đến các giải pháp khác mà tôi đã đăng ký như TimeTec TA không?

Vâng. Giải pháp TimeTec đang sử dụng phương thức Single Sign On để xác thực người dùng. Vì vậy, một khi bạn đã thay đổi mật khẩu của bạn trong bất kỳ ứng dụng, nó sẽ có hiệu lực trên các ứng dụng khác quá.

3. Người dùng có thể xem chính xác những gì Quản trị viên có thể thực hiện trong TimeTec Leave?

Không. Quản trị viên sẽ có thể xem mô đun phê duyệt mà người dùng không được phép truy cập.

4. Sự khác nhau giữa tài khoản Quản trị viên và Tài khoản của Người dùng trong TimeTec Leave là gì?

Quản trị viên sẽ có thể thiết lập các cài đặt để lại của công ty, sửa đổi các khoản phụ cấp nghỉ phép của người sử dụng, số dư, vv ... Ngoài ra, nếu Admin cũng là một trong những người chấp thuận cho nhân viên, anh ta / cô ta sẽ có thể để lại chấp thuận. Mặt khác, Người dùng trong Thời gian nghỉ phép sẽ chỉ có thể áp dụng / hủy bỏ phép nghỉ, xem khoản phụ cấp và khoản tiền còn lại, lịch, v.v ...

5. Tại sao có lựa chọn để thiết lập khoản khấu trừ / không khấu trừ và trả / chưa thanh toán theo Loại Thêm Loại ? Aren 't các thuật ngữ có nghĩa gần một điều tương tự?

Khoản khấu trừ được khấu trừ là nơi nghỉ phép của bạn bao gồm một số tiền nhất định, ví dụ như nghỉ phép hàng năm. Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Khoản Phạt Khác Tùy thuộc vào chính sách của công ty, bạn có thể đặt thời gian nghỉ phép là được coi là phải trả tiền hoặc chưa thanh toán. Hãy nhìn vào một ví dụ đơn giản: Một công ty có một giới hạn về số tiền Khẩn cấp để thực hiện do đó Khẩn cấp nghỉ phép được khấu trừ và có thể được gắn nhãn là chưa thanh toán. Tuy nhiên, nghỉ phép thai sản được coi là nghỉ phép không được khấu trừ và được trả lương.

6. Chức năng tham khảo Màu sắc là gì trong phần Add Leave Type và tại sao nó quan trọng như vậy?

Màu này nhằm mục đích tham khảo dễ dàng khi bạn xem biểu đồ tròn và lịch của trang chủ.

7. Tôi đã nhận thấy một lỗi đã được gửi dưới Thiết lập lại, tôi có thể chỉnh sửa sai phạm giả định và hành động đó có hiệu lực ngay không?

Vâng. Tất cả cài đặt được chỉnh sửa sẽ có hiệu lực ngay khi lưu.

8. Có cách nào để tôi hoàn tác các hành động của tôi trong Thiết lập lại nếu tôi vô tình xóa nó?

Tiếc là không có. Bạn sẽ phải tạo lại Kiểu Giữ ​​Lại hoặc Hủy Chính sách một lần nữa. Xin lưu ý rằng một thông báo xác nhận sẽ được nhắc khi bạn xóa bất cứ thứ gì.

9. Tôi đã nhận thấy một kỳ nghỉ nhập khẩu dưới tab Holiday, chức năng của nó là gì và nó áp dụng cho mọi quốc gia?

Bạn có thể nhập các ngày nghỉ mà chúng tôi đã chuẩn bị dựa trên quốc gia của bạn và tiết kiệm thời gian cho bạn bằng cách thêm bằng tay. Ngoài ra, chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để có được danh sách cập nhật.

10. Tôi có thể tự đặt kỳ nghỉ lễ nếu tôi không muốn phụ thuộc vào chức năng Holiday Holiday?

Vâng. Đơn giản chỉ cần chọn (các) ngày và chèn tên kỳ nghỉ.

 Ngày thanh toán
1.  Tôi don 't tin tưởng thanh toán trực tuyến. Tôi có thể sử dụng phương thức thanh toán khác?

Vâng. Bạn có thể trả tiền để đại lý ủy quyền địa phương của chúng tôi. Chúng tôi sẽ kích hoạt tài khoản đăng ký của bạn một lần, chúng tôi đã nhận được thanh toán từ các đại lý bán lẻ địa phương.

2.  Tôi thích trả bằng tiền tệ địa phương, những gì tôi nên làm gì?

Chúng tôi tính phí thuê bao bằng đô la Mỹ. Nếu bạn muốn thanh toán bằng nội tệ của bạn, bạn có thể chọn để trả cho các đại lý ủy quyền địa phương của chúng tôi. Nhưng tổng số tiền sẽ được dựa trên tỷ giá hối đoái sau đó của tiền tệ địa phương của bạn so với USD.

3.  Tôi có cần phải trả phí ngân hàng khi thực hiện thanh toán trực tuyến cho bạn?

Số Bạn chỉ cần phải trả số tiền chính xác trên hóa đơn.

 On Trial
1.  Là nó dễ dàng để đăng ký một tài khoản thử nghiệm?

Oh, vâng! Bạn chỉ cần đăng ký tại trang web của chúng tôi và điền vào một vài chi tiết quan trọng và bạn là tốt để đi. Tuy nhiên, vì chúng tôi vẫn đang phát triển TimeTec Leave, bạn có thể đăng ký trước. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi ứng dụng có sẵn để dùng thử.

 Mở Chấm dứt
1.  Tôi có thể nhận được bất kỳ hoàn khi công ty tôi muốn chấm dứt thuê bao của mình?

Có, bạn có thể nhận được hoàn trả cho các thuê bao chưa sử dụng tính theo tháng trừ đi những chi phí quản lý là 10 USD và chi phí ngân hàng.
Nếu lệ phí đăng ký của bạn đã được trả cho đại lý bán lẻ ủy quyền địa phương của chúng tôi, bạn phải thông báo cho họ để giúp bạn chấm dứt đăng ký của bạn và bạn có để nhận tiền hoàn lại từ họ.

2.  Tôi có thể lấy dữ liệu công ty của tôi khi công ty của chúng tôi đã quyết định chấm dứt thuê bao của TimeTec Leave Solution không?

Có, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một liên kết qua email đăng ký của bạn để bạn có thể tải về dữ liệu của bạn ở định dạng csv. Chúng tôi đề nghị bạn tải về các dữ liệu có liên quan trong thời gian ân hạn 45 ngày. Sau thời gian ân hạn, chúng tôi sẽ loại bỏ các dữ liệu của bạn từ máy chủ của chúng tôi và bất kỳ bị mất dữ liệu sau đó thời gian ân hạn là đáng tiếc.

3.  Công ty của tôi có thể gia hạn đăng ký của tôi khi nó đã chấm dứt?

Gia hạn đăng ký của bạn có sẵn trong vòng 45 ngày kể từ thời gian ân hạn sau khi chấm dứt được phê duyệt. Sau đó, dữ liệu của bạn sẽ được xóa khỏi máy chủ của chúng tôi, và bạn phải bắt đầu với một thuê bao mới và đi qua tất cả các hệ thống lập trình một lần nữa.

 về Hỗ trợ
1.  Làm thế nào để nhận được hỗ trợ kỹ thuật cho TimeTec Để lại giải pháp?

Thả chúng tôi một email đến support@timeteccloud.com~~V và phản ứng nhanh chóng từ nhóm hỗ trợ của chúng tôi được đảm bảo. hỗ trợ TimeTec có sẵn 24 giờ, 7 ngày một tuần, quanh năm.

2.  I 'm không quen thuộc với TimeTec Để lại giải pháp. cách tốt nhất để thiết lập tài khoản của tôi là gì?

Thực hiện Wizard sẽ ở đó để hỗ trợ bạn. Tất cả bạn cần làm là để làm theo các hướng dẫn được cung cấp và bạn 'sẽ có thể thiết lập tài khoản của bạn trong thời gian không. Nếu trong trường hợp bạn đang bị mắc kẹt, sự hỗ trợ có sẵn để được giúp đỡ.

3.  Tôi muốn hiểu thêm về TimeTec Để lại giải pháp. Có đào tạo mà tôi có thể tham gia?

Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi Webinar sớm. Bạn được chào đón tham gia để hiểu thêm về các giải pháp. Các phiên giao dịch là miễn phí, nhưng bạn cần phải đặt chỗ của bạn trước khi tham gia phiên họp. Lịch trình cho các buổi Webinar sẽ được thực hiện sớm

 Về lưu trữ dữ liệu
1. TimeTec Leave giữ dữ liệu để lại của tôi như thế nào?

TimeTec Leave giữ số liệu nghỉ phép của bạn trong tổng cộng 5 năm; dữ liệu trực tiếp có sẵn trong khoảng thời gian 2 năm, và tất cả các dữ liệu sau thời gian này sẽ được chuyển đến phần Lưu trữ trong thời gian tối đa là 3 năm. Lưu ý rằng bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ thêm 1, 2 hoặc 3 năm với mức phí tối thiểu. Dữ liệu lưu trữ có sẵn tại Hỗ trợ> Lưu trữ.

2. TimeTec Leave làm sạch dữ liệu của tôi kéo dài quá 5 năm như thế nào?

Dữ liệu về nghỉ phép sẽ được thanh lọc hàng ngày. Ví dụ: nếu ngày hôm nay là năm 2018-1-1, dữ liệu về ngày nghỉ 2012-12-31 sẽ được thanh toán và khi ngày tiếp diễn, dữ liệu từ 5 năm trước sẽ được tự động loại bỏ.

3. Tôi có phải sao lưu dữ liệu của tôi bằng tay không?

Dữ liệu về của bạn sẽ được giữ an toàn trong máy chủ của chúng tôi trong 5 năm, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giữ dữ liệu lưu trữ trong khoảng thời gian 5 năm cho bản ghi của riêng bạn. Lưu ý rằng bạn có thể xuất dữ liệu rời khỏi Báo cáo và lưu trữ nó vào máy tính cục bộ của bạn.

4. Làm thế nào tôi có thể kéo dài thời gian lưu trữ dữ liệu để lại?

Bạn có thể đăng ký thêm khoảng thời gian lưu trữ dữ liệu là 1, 2 hoặc 3 năm bằng cách nhấp vào 'Mở rộng Khoảng thời gian lưu trữ dữ liệu' (chỉ áp dụng cho chủ tài khoản hoặc quản trị viên thanh toán). Lưu ý rằng phí sẽ dựa trên số người dùng có sẵn trong năm lưu trữ và thời gian gia hạn.
Bạn sẽ thấy dữ liệu mở rộng của mình tại Hỗ trợ> Lưu trữ.

Giá mở rộng lưu trữ dữ liệu tham khảo liên kết này. https://www.timetecleave.com/pricing_order