TimeTec has merged all of its solutions into www.timeteccloud.com, click to
สิทธิการลาหยุดประจำปีที่เสียค่าใช้จ่าย
ทั่วโลก
สิทธิการลาหยุดประจำปีไม่ได้รับการแก้ไขและแตกต่างจากประเทศหนึ่งไปอีกประเทศหนึ่ง แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนความจงรักภักดีในแง่ของสิทธิในการลาออกสำหรับประเทศส่วนใหญ่ บางประเทศให้วันลาพักรายปีที่มีการจ่ายเงินมากขึ้นในขณะที่บางแห่งให้วันลางานให้กับพนักงาน โดยเฉลี่ยการลาหยุดประจำปีหรือวันหยุดประจำปีที่จ่ายให้อย่างดีจะอยู่ที่ประมาณ 15-20 วันต่อปีบวกวันหยุดราชการ บางคนได้รับมากกว่าเวลาพอที่จะสนุกกับชีวิตของพวกเขาในขณะที่คนอื่น ๆ จะต้องอยู่ที่สำนักงานเกือบตลอดทั้งปี ในทั้งสองสถานการณ์ทั้งนายจ้างไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย จากนั้นก็ถามคำถาม: คุณรู้หรือไม่ว่ากฎหมายแรงงานของประเทศของคุณคืออะไรเมื่อพูดถึงสิทธิการได้รับรางวัลประจำปีแบบเสียค่าใช้จ่าย?

ให้ทุกคนได้รับสิทธิพิเศษในการได้รับสิทธิพิเศษประจำปีจากทั่วโลกและรู้ว่าบางครั้งประเทศที่ก้าวหน้าไม่ได้ดูแลสวัสดิการแรงงานของตนตามที่ควร

อินโดนีเซีย- ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับการได้รับเงินค่าจ้างรายปีของอินโดนีเซียเนื่องจากพนักงานทุกคนที่ทำหน้าที่เป็นเวลาหนึ่งปีใน บริษัท มีสิทธิ์ได้รับเพียง 12 วันและถ้าการลานั้นไม่ได้ใช้ก็จะไม่สามารถดำเนินการได้ ในปีถัดไปที่ผ่านมาหกเดือนถัดไป เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะทำหน้าที่เป็นเวลาหลายปี บริษัท จะได้รับสิทธิเป็นจำนวน 12 วันต่อปี ยิ่งไปกว่านั้น บริษัท ยังไม่ได้ถูกต้องตามกฎหมายที่จะจ่ายเงินให้พนักงานในวันหยุดนักขัตฤกษ์


ประเทศญี่ปุ่น- ถ้าคุณกำลังเยี่ยมเพื่อนที่ญี่ปุ่นอย่าคาดหวังให้พวกเขาลาออกจากงานเพื่อที่จะมากับคุณเพราะพวกเขาไม่มีเวลาว่างเหลือเฟือ สำหรับผู้ที่ทำหน้าที่เป็น บริษัท ประมาณ 6 เดือนและมีการเข้าร่วม 80% ในแง่ชั่วโมงทำงานพวกเขาจะได้รับสิทธิเพียง 10 วันนับจากวันลา สำหรับพนักงานที่ทำหน้าที่เป็น บริษัท หนึ่งปีครึ่งจะได้รับวันลาที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปีของการให้บริการไม่เกิน 20 วันนับจากวันที่ได้รับค่าแรงรายปี เช่นเดียวกับอินโดนีเซีย บริษัท ในญี่ปุ่นไม่ได้ถูกต้องตามกฎหมายในการจ่ายเงินให้พนักงานในวันหยุดนักขัตฤกษ์


คูเวต- เป็นสถานการณ์ที่แตกต่างกันสำหรับคนงานในคูเวตเนื่องจากตามกฎหมายพนักงานใหม่แต่ละคนจะได้รับสิทธิการลาหยุดประจำปีโดยอัตโนมัติเป็นเวลา 30 วันในขณะที่ลงชื่อสมัครงาน นอกจากนี้ถ้าคุณได้ทำหน้าที่เป็นเวลา 2 ปีอย่างต่อเนื่องและคุณยังเป็นมุสลิมคุณก็จะมีสิทธิได้รับค่าแรงพิเศษเป็นเวลา 21 วันเพื่อทำพิธีฮัจญ์ และนั่นเป็นเพียงแค่ไอซิ่งบนเค้กเท่านั้นเนื่องจากพนักงานทุกคนในคูเวตมีสิทธิได้รับ 13 วันในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์


สหรัฐอเมริกา- โดยกล่าวได้ว่าสหรัฐฯเป็นประเทศที่ไม่มีวันหยุดจ่ายเงินเป็นปี การพิจารณาจะขึ้นอยู่กับนายจ้างที่จะให้การลาออกดังกล่าวให้กับพนักงานของตนและโดยเฉลี่ยนายจ้างทำสำรองไว้ประมาณ 10 วันออกเป็นประจำทุกปีสำหรับพนักงานของพวกเขา ในทางกลับกันพนักงานไม่มีสิทธิตามกฎหมายที่จะเรียกร้องสิทธิ์นี้จากนายจ้างของตน

อินเดีย- การลาประจำปีในอินเดียขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่พวกเขาทำงาน อาจน้อยกว่า 18 วันหรือน้อยกว่าเนื่องจากไม่มีกฎหมายมาตรฐานที่เหมาะกับทั้งประเทศ ที่น่าสนใจอินเดียมีสิทธิลาพักที่แตกต่างกันสำหรับคนงานผู้ใหญ่และผู้เยาว์ตามลําดับ นอกจากนี้วันหยุดนักขัตฤกษ์ในอินเดียแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภูมิภาคเนื่องจากความกว้างใหญ่ของประเทศและพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นมาก โดยสรุปแล้ววันหยุดที่จ่ายเงินจะปล่อยให้ค่าเฉลี่ยสิทธิประมาณ 15-20 วันในประเทศนี้ซึ่งมีประชากรมากกว่าหนึ่งพันล้านคน


สิงคโปร์- สำหรับประเทศที่มีขนาดเล็ก แต่เจริญรุ่งเรืองสิงคโปร์มีเพียง 7 วันนับจากวันลาพักร้อนที่ได้รับค่าจ้างสำหรับพนักงานใหม่และถ้ามีงานทำ 7 ปีจำนวนวันหยุดจ่ายรายปีจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเท่านั้นสำหรับ Gen Y และ Millennials ที่ปฏิบัติ "งานกระโดด", 7 วันเป็นส่วนใหญ่ที่พวกเขาอาจจะได้รับแม้หลังจากที่ทำงานมานานหลายปี


ฝรั่งเศส- ประเทศในยุโรปแห่งนี้ค่อนข้างใจดีในการลาหยุดประจำปีที่เสียค่าใช้จ่าย ชาวฝรั่งเศสได้รับค่าจ้างรายปีรวม 30 วันบวกกับ 22 วันลดเวลาทำงานสำหรับผู้ที่ทำงานมากกว่า 35 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรดาผู้ที่ใช้ลาหยุดประจำปีของพวกเขานอกฤดูร้อนได้รับโบนัสเช่นกัน โดยเฉพาะเจาะจงมากขึ้นทุกๆวันในแต่ละวันออกทุกๆ 3 วัน และไม่เพียงแค่นั้นฝรั่งเศสจะได้รับวันหยุดพิเศษ 11 รายขึ้นไปบนยอดค่าจ้างรายปีทั้งหมด พวกเขาจะทำสิ่งต่างๆให้เสร็จทันเวลาได้อย่างไร?! เฉพาะพวกเขาเท่านั้นที่จะรู้ ...


บราซิล- การเข้าร่วมการแข่งขันมีบทบาทสำคัญในการลาออกของบราซิล ที่มีชื่อเสียงในเรื่องทัศนคติแบบไม่หยุดนิ่งพนักงานจะได้รับใบอนุญาตรายปี 30 วันตราบเท่าที่พวกเขาขาดไปไม่เกิน 5 วัน 24 วันถ้าคนงานไม่อยู่ระหว่าง 6 ถึง 14 วัน 18 วันเมื่อคนงานไม่อยู่ระหว่าง 15 ถึง 23 วัน 12 วันนับจากวันที่พนักงานหายไประหว่าง 24 ถึง 32 วัน ดังนั้นพนักงานทุกคนมีสิทธิได้รับวันหยุดจ่ายอย่างน้อย 12 วัน

กัมพูชา- ประเทศนี้ยังมีน้ำใจดีในการลาหยุดประจำปีที่ซึ่งคนงานทุกคนมีสิทธิได้รับค่าจ้างรายปีในอัตรา 1.5 วันทำงานต่อเดือนสำหรับการให้บริการต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่นถ้าคุณทำงานเป็นเวลาหนึ่งปีสิทธิจะได้รับ 18 วัน เมื่อทำหน้าที่มานานกว่า 3 ปีจะได้รับเพิ่มอีกหนึ่งวัน นอกจากนี้พนักงานทุกคนยังมีสิทธิได้รับวันหยุดราชการที่จ่ายเงิน 27 วัน


เกาะจาเมกา- เกาะคาริบเบียนนี้เป็นเกาะที่มีจำนวน 22 เมื่อคำนวณการลาพักรายปี พนักงานที่ทำหน้าที่ 220 วันจะได้รับ 10 วันของการลาหยุดประจำปีที่เสียค่าใช้จ่ายสูงสุด สำหรับผู้ที่มีอย่างน้อย 110 วัน สูตรควรเป็น 1/22 ของจำนวนวันของการทำงานเช่น 125 วันมีสิทธิ 5.6 วันหรือ 6 วัน 110 วันมีสิทธิ์เป็นเวลา 5 วัน พนักงานที่ทำงานมากกว่า 220 วันจะได้รับสิทธิเป็นสัปดาห์ทำงาน 2 สัปดาห์และผู้ที่ทำงานมา 10 ปีขึ้นไปและทำงานมากกว่า 220 วันในแต่ละปีที่มีคุณสมบัติครบถ้วนแล้วพวกเขาจะได้รับอีก 3 สัปดาห์ในการทำงาน เรารู้ว่ามันทำให้สับสนแม่!

นี่เป็นเพียงภาพรวมของสิทธิในการลาหยุดประจำปีที่ต่างกันในบางประเทศของโลก หากอ่านบทความนี้ทำให้คุณปวดหัวเล็กน้อยลองจินตนาการว่าต้องจัดการกับวันหยุดประจำปีไม่น้อยกว่า แต่ต้องออกนอกประเภทอื่นด้วยเช่นกันและในขณะเดียวกันการบริหารยอดคงค้างยอดคงเหลือการหักเงินและอื่น ๆ สำหรับพนักงานเป็นจำนวนมากเป็นปี และปีโดยไม่มีข้อผิดพลาด

เรียนรู้ว่า TimeTec Leave สามารถช่วย บริษัท ของคุณในการปฏิบัติตามนโยบายการลาออกของ บริษัท ตลอดจนกฎหมายแรงงานของประเทศในโซลูชันระบบคลาวด์แบบใดแบบหนึ่ง ในราคาที่ไม่แพง TimeTec Leave จะทำให้การจัดการวันหยุดของคุณมีประสิทธิภาพและสะดวกยิ่งขึ้น